Giới thiệu chi tiết về tấm thép không gỉ

July 22, 2020
trường hợp công ty mới nhất về Giới thiệu chi tiết về tấm thép không gỉ
Tấm / tấm thép không gỉ
Tổng quat
Thép tấm không gỉ nói chung là một thuật ngữ chung cho tấm thép không gỉ và thép tấm chịu axit.Ra đời vào đầu thế kỷ này, sự phát triển của thép tấm không gỉ đã đặt nền tảng vật liệu và công nghệ quan trọng cho sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại và tiến bộ công nghệ.Có rất nhiều loại thép tấm không gỉ và thép tấm với các tính chất khác nhau.Nó đã dần dần hình thành một số hạng mục chính trong quá trình phát triển.Theo cấu trúc tổ chức, nó có thể được chia thành bốn loại: tấm thép không gỉ Austenit, tấm thép không gỉ mactenxit (bao gồm cả tấm thép không gỉ cứng kết tủa), tấm thép không gỉ ferit và tấm thép không gỉ kép Austenit cộng ferit.Thành phần hóa học chính hoặc một số nguyên tố đặc trưng trong thép tấm được phân thành tấm thép không gỉ crom, tấm thép không gỉ niken crom, tấm thép không gỉ crom niken molypden và tấm thép không gỉ cacbon thấp, tấm thép không gỉ molypden cao, tấm thép không gỉ có độ tinh khiết cao và như thế.Theo đặc tính hoạt động và công dụng của thép tấm, người ta chia thép tấm thành tấm thép không gỉ chịu axit nitric, tấm thép không gỉ chống axit sulfuric, tấm thép không gỉ chống ăn mòn rỗ, tấm thép không gỉ chống ăn mòn ứng suất, tấm thép không gỉ cường độ cao , vv Theo đặc tính chức năng của tấm thép, nó được chia thành tấm thép không gỉ nhiệt độ thấp, tấm thép không gỉ không nhiễm từ, tấm thép không gỉ cắt tự do, tấm thép không gỉ siêu dẻo, v.v.Phương pháp phân loại thường được sử dụng là dựa trên đặc điểm cấu tạo của tấm thép và thành phần hóa học của tấm thép, cũng như sự kết hợp của cả hai.Thông thường được chia thành tấm thép không gỉ Mactenxit, tấm thép không gỉ ferit, tấm thép không gỉ Austenit, tấm thép không gỉ duplex và tấm thép không gỉ làm cứng kết tủa, vv hoặc được chia thành hai loại: tấm thép không gỉ crom và tấm thép không gỉ niken.Nó có một loạt các mục đích sử dụng.Sử dụng điển hình: bộ trao đổi nhiệt cho thiết bị làm giấy và bột giấy, máy móc và thiết bị, thiết bị nhuộm, thiết bị rửa phim, đường ống, vật liệu ngoại thất cho các tòa nhà ở vùng ven biển, v.v.
Tấm thép không gỉ có bề mặt nhẵn, độ dẻo cao, độ dai và độ bền cơ học, có khả năng chống ăn mòn bởi axit, khí kiềm, dung dịch và các phương tiện khác.Nó là một loại thép hợp kim không dễ bị gỉ, nhưng cũng không phải là tuyệt đối không bị gỉ.
Màn biểu diễn
Chống ăn mòn
Tấm thép không gỉ có khả năng chịu ăn mòn nói chung tương tự như hợp kim niken-crom không ổn định 304. Đun nóng lâu dài trong phạm vi nhiệt độ của cacbua crom có ​​thể ảnh hưởng đến hợp kim 321 và 347 trong môi trường ăn mòn khắc nghiệt.Chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao.Các ứng dụng ở nhiệt độ cao đòi hỏi vật liệu phải có khả năng chống nhạy cảm mạnh để ngăn chặn sự ăn mòn giữa các hạt ở nhiệt độ thấp hơn.
Khả năng chống oxy hóa ở nhiệt độ cao
Thép tấm không gỉ có khả năng chống oxy hóa ở nhiệt độ cao, nhưng tốc độ oxy hóa sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cố hữu như môi trường tiếp xúc và hình thức sản phẩm.
Điều kiện ăn mòn
1. Bề mặt của thép không gỉ đã tích tụ bụi có chứa các phần tử kim loại khác hoặc các phần tử kim loại lạ bám vào.Trong không khí ẩm, sự ngưng tụ giữa các phụ kiện và thép không gỉ kết nối hai thiết bị này tạo thành một pin siêu nhỏ, khởi động phản ứng điện hóa., Màng bảo vệ bị hỏng gọi là ăn mòn điện hóa.
2. Bề mặt inox bám dính các loại nước hữu cơ (như dưa, rau, phở, nước vối,…), tạo thành axit hữu cơ khi có nước và oxy, axit hữu cơ sẽ ăn mòn bề mặt kim loại làm a thời gian dài.
3. Bề mặt inox bám dính các chất axit, kiềm, muối (như nước kiềm, nước vôi bắn vào tường trang trí) gây ăn mòn cục bộ.
4. Trong không khí bị ô nhiễm (chẳng hạn như khí quyển chứa một lượng lớn sunfua, ôxít cacbon và ôxít nitơ), khi tiếp xúc với nước ngưng tụ sẽ tạo thành các điểm lỏng axit sunfuric, axit nitric và axit axetic, gây ăn mòn hóa học.Các điều kiện trên có thể làm hỏng lớp màng bảo vệ trên bề mặt thép không gỉ.Hư hỏng gây rỉ sét.
Chất bảo quản
Khả năng chống ăn mòn của tấm thép không gỉ chủ yếu phụ thuộc vào thành phần hợp kim của nó (crom, niken, titan, silicon, nhôm, mangan, v.v.) và cấu trúc bên trong, và vai trò chính là crom.Crom có ​​tính ổn định hóa học cao và có thể tạo thành một lớp màng thụ động trên bề mặt thép để cách ly kim loại với thế giới bên ngoài, bảo vệ thép tấm khỏi bị oxy hóa và tăng khả năng chống ăn mòn cho thép tấm.Sau khi màng thụ động bị phá hủy, khả năng chống ăn mòn giảm.
Phân chia theo mục đích
(1) Thép tấm cầu (2) Thép tấm lò hơi (3) Thép tấm đóng tàu (4) Thép tấm giáp (5) Thép tấm ô tô (6) Thép tấm mái (7) Thép tấm kết cấu (8) Thép tấm điện (silicon thép tấm) (9) Thép tấm lò xo (10) Tấm năng lượng mặt trời đặc biệt (Thép đặc biệt Hải Rui) (11) Loại khác 2. Các loại thép tấm thông dụng của Nhật Bản dùng cho kết cấu cơ khí và thông thường.
Được tổ chức theo loại thép
(1) Loại Austenit (2) Loại Austenit-ferit (3) Loại Ferit (4) Loại Mactenxit
 
     trường hợp công ty mới nhất về Giới thiệu chi tiết về tấm thép không gỉ  0
     trường hợp công ty mới nhất về Giới thiệu chi tiết về tấm thép không gỉ  1
     trường hợp công ty mới nhất về Giới thiệu chi tiết về tấm thép không gỉ  2